NHỮNG KIỂU PHẢN ỨNG TRƯỚC THẤT BẠI CỦA CON NGƯỜI

Thất bại là một phần của cuộc sống, là một sự thật hiển nhiên, cũng như mặt trời mọc đằng đông lặn đằng tây. Bạn không thể tránh né được thất bại, câu hỏi đặt ra: Bạn sẽ phản ứng trước những vấp ngã đó như thế nào?

Thất bại là một phần của cuộc sống, là một sự thật hiển nhiên, cũng như mặt trời mọc đằng đông lặn đằng tây. Bạn không thể tránh né được thất bại, câu hỏi đặt ra: Bạn sẽ phản ứng trước những vấp ngã đó như thế nào?

  1. Từ bỏ

Từ bỏ là kiểu phản ứng đơn giản, dễ thực hiện, và cũng phổ biến nhất. Trước một thất bại, họ - những người thuộc nhóm “từ bỏ" sẽ nhanh chóng buông xuôi tất cả. Họ không bao giờ thừa nhận sai lầm, họ chỉ muốn đóng vai nạn nhân, và đẩy hết tất thảy trách nhiệm cho hoàn cảnh, những người khác.

 

Top 10 cách đứng lên sau thất bại trong cuộc sống - Toplist.vn

 

Tất cả những gì họ muốn là đi trên một con đường trải đầy hoa hồng. Chính lối tư duy thiếu trách nhiệm đó sẽ khiến họ không bao giờ chạm được tay đến thành công.

  1.  Dẫm vào vết xe đổ

Kiểu người thứ hai phản ứng rất mạnh mẽ trước thất bại. Họ như một tảng đá trơ lì trước sóng gió cuộc đời. Dẫu có bị đánh bại, thì họ vẫn lại đứng lên và tiếp tục chiến đấu vì mục đích, lý tưởng của bản thân. Dù kiên cường như vậy, nhưng họ vẫn không thể đạt được thành công. Bởi đơn giản, họ đã lặp lại chính cái cách đã từng khiến họ thất bại. Họ chỉ đơn giản đứng lên sau cú ngã, nhưng họ không thay đổi gì cả, họ vẫn thức dậy muộn, họ vẫn không cải thiện bản thân,... Tất cả những gì họ làm được là không đầu hàng, nhưng họ cũng sẽ không thành công vì họ luôn lặp lại vết xe đổ của chính bản.

  1. Học từ thất bại

Hãy học cách đứng lên sau vấp ngã - Tâm sự - Việt Giải Trí

 

Kiểu người cuối cùng là kiểu người đặc biệt nhất. Họ cũng không đầu hàng thất bại, nhưng điểm làm nên sự khác biệt, là họ xem thất bại vừa trải qua là một món quà. Họ cho rằng, thất bại đã mang đến những bài học kinh nghiệm vô giá mà không một số tiền nào có thể mua được. Họ mở những hộp quà đó, và thay đổi bản thân. Họ lên chiến lược mới, họ dậy sớm hơn, họ quyết tâm hơn, họ kỷ luật hơn,... Và cuối cùng, thành công mỉm cười với họ.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng